Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 1.

Một buổi sáng tháng 11, chỉ còn một thời gian ngắn nữa SEA Games sẽ khởi tranh, các VĐV của đội tuyển điền kinh miệt mài tập luyện để sẵn sàng cho mục tiêu giành những tấm huy chương danh giá.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 2.

Bầu không khí tích cực và nghiêm túc là điều dễ nhận thấy ở đội tuyển điền kinh Việt Nam. Ở mỗi kỳ SEA Games, bộ môn nữ hoàng đều nhận được rất nhiều sự kỳ vọng. Không chỉ là giành vàng, nhiều VĐV còn hướng đến việc đạt chuẩn Olympic.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 3.

Nghiêm túc nhưng cũng không thiếu tiếng cười. Dù còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất theo lời của HLV Vũ Ngọc Lợi, thế nhưng các VĐV điền kinh vẫn vô cùng lạc quan và vui vẻ.

Tất cả các VĐV đều phải đánh đổi rất nhiều thứ nhất là các VĐV nữ, họ phải tạm gác lại mọi thứ, từ chuyện tình cảm, gia đình để dần hết tâm trí cho việc tập luyện.  

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 5.

VĐV trẻ Đinh Thị Bích (sinh năm 1997) là một trong những người lần đầu tiên tham dự SEA Games. Tại Giải điền kinh quốc tế TP.HCM mở rộng 2019, cô giành huy chương vàng ở cự ly 800m nữ. Thành tích này đem đến cơ hội dự đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á cho Đinh Thị Bích.

 

 

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 8.

VĐV Nguyễn Thị Huyền, nhà vô địch SEA Games 2015 và 2017 ở cự ly 400m và 400m rào thậm chí còn bị nôn khan sau khi hoàn thành một bài tập. Cô cho biết hiện tượng này xuất hiện khi trở lại tập luyện sau khi sinh.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 9.

Nguyễn Thị Huyền cho biết sau khi nôn, cô thậm chí cảm thấy nhẹ người và chạy "mượt" hơn.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 10.

Các VĐV có thể không đứng vững vì quá mệt, nôn khan, nhưng sau một quãng nghỉ, họ lại đứng dậy và tiếp tục tập luyện với quyết tâm cao nhất.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 11.

VĐV cự ly dài Nguyễn Thị Oanh tham dự 2 nội dung 5.000m và 10.000m tại SEA Games 2019.

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 12.

Mọi khó khăn đều được vượt qua bằng nụ cười trên môi của các VĐV .

Những cô gái chân dài dành cả thanh xuân để chạy: Gục ngã, nôn khan rồi lại đứng dậy vì mục tiêu vàng SEA Games - Ảnh 13.

Tất cả các thành viên của tuyển điền kinh Việt Nam đồng lòng vì mục tiêu mang vinh quang cho Tổ quốc.

Một số VĐV đáng chú ý của tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30

- Nguyễn Tiến Trọng: nội dung nhảy xa, mục tiêu giành HCV

- Nguyễn Thị Huyền: nội dung 400m và 400m rào nữ, mục tiêu giành HCV

- Quách Công Lịch: nội dung 400m rào nam, mục tiêu giành HCV

- Lê Tú Chinh: nội dung 100m và 200m nữ, mục tiêu giành HCV

- Nguyễn Thị Oanh: nội dung 5.000m và 10.000m nữ, mục tiêu giành HCV